Máy tính thường xuyên bị treo và cách giải quyết

Đăng lúc: Thứ hai - 06/11/2017 15:44 - Người đăng bài viết: quantri1

Tùy từng nguyên nhân mà mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xử lý và khắc phục tối ưu nhất. Hãy cùng mình theo dõi nha

Thứ 1: Do vấn để xung đột phần mềm

Máy tính bạn cài đặt nhiều phần mềm cùng chức năng hay các phần mềm không tương thích với nhau khi sử dụng cùng lúc như cùng lúc cài quá nhiều ứng dụng hỗ trợ giải nén file winrar khác nhau. Khi đó sẽ xãy ra tình trạng giật, lag màng hình, việc sử dụng các ứng dụng trên máy tính sẽ khó khăn hơn nhiều. Cách khắc phục tình trạng này là bạn nên xóa những ứng dụng không cần thiết hay có cùng chức năng trên máy mình nha.

Thứ 2:  Do máy tính bạn bị nhiễm virus

Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng máy tính bạn chạy chậm hay thường xuyên bị giật màng hình. Việc download hay truy cập vào nhiều địa chỉ web không rõ ràng thường có nguy cơ máy tính bạn bị nhiễm phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp hay virus nguy hiểm, chúng sẽ xâm nhập vào ổ cứng hay hệ thống file của bạn làm ảnh hưởng lớn đến hệ thống. Cách khắc phục là bạn nên cài đặt lại windows, có thể sử dụng phần mềm onekey ghost để cài mới wins nếu bạn không có ổ đĩa CD/DVD nha và sử dụng một phần mềm diệt virus để quét toàn bộ ổ cứng máy tính.

Thứ 3:  Do phần cứng máy tính bị lỗi

Thường thì máy tính có nhiệt độ cao do CPU hay Ram hoạt động liên tục, hoặc máy tính bạn không vệ sinh định kỳ ảnh hướng đến tốc độ quạt làm máy CPU. Với nguyên nhân này bạn nên đến các trung tâm bảo hành để kiểm tra chi tiết.

Đó là những nguyên nhân hay ra tình trạng máy tính hay bị giật, lag. Bạn nên kiểm tra máy tính mình định kỳ để tăng tuổi thọ cho những thiết bị đó nha.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 45
  • Hôm nay: 6577
  • Tháng hiện tại: 159984
  • Tổng lượt truy cập: 7281814

Giới thiệu

Giời thiệu về trường

Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa được tách ra từ trường THCS năm 1989 , trường xây dựng đến nay gồm 5 phòng học khá kiên cố và 5 phòng học cấp 4 do chương trình VNAH tài trợ ở tại cơ sở chính; 4 phòng học tại cơ sở lẻ. Địa bàn trường nằm dọc theo sông Trường Giang: Phía tây giáp xã Tam Anh Nam, phía...

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang thông tin điện tử Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa?

Giao diện đẹp, hài hòa.

Bài viết phong phú và chất lượng.

Nội dung tin tức được cập nhật nhanh.

Tất cả phương án trên.

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 45
  • Hôm nay: 6577
  • Tháng hiện tại: 159984
  • Tổng lượt truy cập: 7281814
Bản quyền thuộc về Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa
Địa chỉ: Xã Tam Hòa - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 02353.892.844

Đọc báo trực tuyến

vé máy bay vé máy bay