20 triệu USD hỗ trợ trường chuyên vùng khó khăn

Xét đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thủ tướng Chính phủ đồng ý sử dụng toàn bộ kinh phí 20 triệu USD của Chương trình chính sách để hỗ trợ cải thiện, nâng cao điều kiện dạy và học của trường chuyên ở các vùng khó khăn, trong khuôn khổ Đề án Phát triển hệ thống trường trung học phổ thông chuyên giai đoạn 2010-2020.

Toàn bộ kinh phí 20 triệu USD của Chương trình chính sách thuộc Chương trình phát triển giáo dục trung học phổ thông, vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á-ADB.

Thủ tướng giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ủy ban Dân tộc và các địa phương liên quan, căn cứ Đề án Phát triển hệ thống trường trung học phổ thông (THPT) chuyên giai đoạn 2010-2020 và nhu cầu thực tế của các trường chuyên thuộc đối tượng đầu tư để xây dựng dự toán kinh phí, phương thức quản lý phù hợp, trình phê duyệt theo quy định.

Trước đó, theo Quyết định 959/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Đề án Phát triển hệ thống trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên giai đoạn 2010- 2020, mục tiêu đặt ra là phát triển các trường THPT chuyên để đảm bảo mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có ít nhất một trường THPT chuyên với tổng số học sinh chuyên chiếm khoảng 2% số học sinh THPT của từng tỉnh, thành phố.

Nguồn tin: chinhphu.vn