Danh mục menu

Thành viên đăng nhập

Thành viên đăng bài viết

Điều hành

VB nhà trường           Kết quả học tập

Giáo án điện tử            Thời khóa biểu

PM tiện ích              Lịch công tác tuần

Công ty Phú Bình Pro
thiết kế web tại Quảng Nam

Theo bạn trang thông tin điện tử Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa?

Giao diện đẹp, hài hòa.

Bài viết phong phú và chất lượng.

Nội dung tin tức được cập nhật nhanh.

Tất cả phương án trên.

truonghoc.edu.vn
trắc nghiệm online

Hai ngày quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đăng lúc: Thứ hai - 07/10/2013 20:37 - Người đăng bài viết: quantri
Theo Văn phòng Ban chấp hành TƯ Đảng, tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức theo nghi thức Quốc tang trong 2 ngày, 12 và 13/10. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị đại tướng đầu tiên, nguyên Tổng tư lệnh tối cao của Quân đội Nhân dân Việt Nam đã qua đời hồi 18h8' ngày 4/10/2013, hưởng thọ 103 tuổi. Theo thông báo của Văn phòng Ban chấp hành Trung ương Đảng ngày 5/10, tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức trọng thể theo nghi thức Quốc tang.
Hai ngày quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông báo ghi rõ: Linh cữu đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp quàn tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ viếng đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ 30 phút ngày 12/10/2013.

Lễ truy điệu trọng thể Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ ngày 13/10/2013.

Thể theo ý nguyện của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nguyện vọng của gia đình, lễ an táng đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức cùng ngày tại quê nhà (tỉnh Quảng Bình).

Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp lễ truy điệu và an táng đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cùng thời gian tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hà Nội, sẽ tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu tại trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25/8/1911, tại làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Từ quê hương Lệ Thủy, Quảng Bình, qua một hành trình dài: từ một nhà giáo, nhà báo, nhà sử học, nhà hoạt động cách mạng, ông đã  trở thành một vị tướng kiệt xuất; một nhà chiến lược mưu trí, sáng tạo; một vị tổng tư lệnh văn võ song toàn; một nhà tổ chức hàng đầu của Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.

Ông được nhiều nhà nghiên cứu, nhà sử học, nhà quân sự trên thế giới đánh giá là “Một thống soái vĩ đại, một thiên tài quân sự lớn nhất của thế kỷ XX và là một trong những vị tướng vĩ đại nhất của mọi thời đại”.

Trong sổ bút tích triển lãm ảnh về Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp tháng 8/2011, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viết: "Tên tuổi, công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp mãi mãi đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam, của Quân đội nhân dân Việt Nam, của những vị tướng tài ba, lừng lẫy trên thế giới".

Những hình ảnh buổi sáng 5/10 trong ngôi nhà 30 Hoàng Diệu sau khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã vĩnh biệt ngàn thu:

Võ Nguyên Giáp

Hình ảnh và phong thái của ông vẫn hiện diện xung quanh.

Võ Nguyên Giáp

Tình yêu thương, lòng mến phục, sự quan tâm của quân và dân cả nước đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Võ Nguyên Giáp

Những hình ảnh sẽ mãi lưu giữ Đại tướng trong ngôi nhà này và trong lòng mọi người dân Việt Nam.

Võ Nguyên Giáp

Đại tá Nguyễn Huyên, người trợ lý trung thành của Đại tướng, cũng trở thành một phần trong những ký ức về vị anh hùng dân tộc.

Nhưng ở một phần khác của ngôi nhà, những góc lặng càng trở nên trống trải khi gia chủ ấy không còn trở về nữa...

Võ Nguyên Giáp

Tác giả bài viết: Theo báo điện tử http://vietnamnet.vn

• Khách viếng thăm: 48